Trường MN Thanh Đa tổ chức chuyên đề lĩnh vực phát triển thẩm mỹ

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD và ĐT huyện Phúc Thọ,trường mầm non Thanh Đa đã tiếp thu chuyên đề lĩnh vực phát triển thẩm mỹ đặc biệt là hoạt động Tạo Hình.Qua buổi kiến tập chuyên đề không những giúp giáo viên học tập trường bạn về cách trang trí môi trường nhóm lớp mà còn giúp giáo viên nắm chắc hơn chuyên môn về hoạt động Tạo Hình,tạo cho trẻ có  nhiều hoạt động ,nhiều thể loại phong phú,đa dạng.Từ đó trẻ lĩnh hội một cách tích cực và sáng tạo hơn khi tạo ra sản phẩm.Ngày 29/11/2019 nhà trường đã tổ chức chuyên đề tạo hình trên 4 nhóm lớp từ nhà trẻ đến lớp 5-6 tuổi,có sự tham dự của các đồng chí giáo viên trong nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh các nhóm lớp.Điều đó thể hiện sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với trẻ và nhà trường,thúc đấy tinh thần trách nhiệm,nhiệt tình sáng tạo của các đồng chí giáo viên.

Từ những đồ dùng,nguyên vật liệu là thùng cát tông,bóng gold,màu nước,bóng bay,bột mỳ,mỳ nui,nền tranh,nắp chai.....mà trẻ đã được sáng tạo và tạo ra nhiều sản phẩm đẹp.

Với nhốm trẻ 24 - 36 tháng tuổi. Đề tài :Bé chơi với màu nước

Thể loại:Theo ý thích

Trẻ thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đặng Thị Quỳnh và cô giáo Nguyễn Thị Minh

Với nhóm trẻ 3 - 4  tuổi: Đề tài :Tạo hình khuôn mặt

Thể loại: Tiết mẫu

Trẻ hăng say thực hiện dưới sự hướng dẫn,giúp đỡ của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết và cô giáo Đăng Thị Dinh

Với nhóm trẻ 4 - 5 tuổi.Đề tài:In đường nét tạo tranh

Thể loại : Đề tài

Trẻ thực hiện dưới sự giúp đỡ của cô giáo Lê Thị Tuyết và cô giáo Lưu Thị Ngân ,trẻ hứng thú ngắm nhìn sản phẩm mình làm ra

Với nhóm trẻ  5- 6 tuổi. Đề tài : Sáng tạo tranh từ một số nguyên vật liệu tạo hình

Thể loại: Theo ý thích

Sản phẩm mà các bé 5 tuổi tạo ra dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương và cô giáo Đỗ Thị Hoa

Qua hoạt động chuyên đề lĩnh vực phát triển thẩm mỹ ( Hoạt động tạo hình ) đã giúp giáo viên nắm vững được những vấn đề chung về giáo dục phát triển thẩm mỹ trong trường mầm non, biết tổ chức các hoạt động giáo dục thẩm mỹ cho trẻ thông qua các hoạt động mang tính nghệ thuật. Qua đây, trẻ mạnh dạn tự tin hơn trong việc tham gia các hoạt động.

Xin cảm ơn PGD&ĐT huyện Phúc Thọ, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của BGH nhà trường và đặc biệt cảm ơn tất cả các bậc phụ huynh học sinh trường mầm non Thanh Đa đã đồng hành cùng các con trong hoạt động chuyên đề này.